Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Long An

Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Long An, có địa chỉ tại Số 76 Nguyễn Huệ – Phường 1 – Thành phố Tân An – Long An, tên tiếng Anh là Long An Department of Labors, Invalids and Social Affairs. Trong bài viết này, PNVT chỉ giới thiệu Phòng thanh tra và phòng lao động, tiền lương và bảo hiệm xã hội liên quan đến việc thủ tục xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Long An.

sở lao động thương binh xã hội long an
Giao diện webiste của Sở lao động thương binh xã hội Long An!

Địa chỉ, điện thoại của Sở lao động thương binh xã hội Long An

Địa chỉ sở lao động Long An: Số 76 Nguyễn Huệ – Phường 1 – Thành phố Tân An – Long An

Điện thoại liên hệ Sở lao động Long An: (072). 382 6214​ ​

Fax: (072). 3827 149

Email: sld@longan.gov.vn​.​

Chức năng của Sở lao động thương binh xã hội tỉnh Long An

PNVT chỉ nêu 2 phòng liên quan đến hoạt động cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Long An, gồm:

Phòng thanh tra:

Đây là cơ quan kiểm tra và kiểm soát người lao động nước ngoài xem họ có thực hiện đúng về xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài khi làm việc tại Long An hay không. Nếu phát hiện người lao động nước ngoài làm việc mà không có giấy phép lao động, sẽ xử phạt hành chính, và có quyền đề xuất để trục xuất người nước ngoài lao động trái pháp luật khỏi Việt Nam.

Hiện nay, việc kiểm soát người nước ngoài rất chặt, đặc biệt là người nước ngoài vào làm việc, thanh tra ngành đang ráo riết kiểm tra, việc người lao động nếu bị kiểm tra mà không có giấy phép lao động trong khi làm việc tại cơ quan, doanh nghiệp ở Việt Nam sẽ bị phạt 50-100 triệu đồng hơn, tùy từng trường hợp. Có trường hợp phạt gấp 2-3 lần số tiền trên.

Phòng lao động, tiền lương và bảo hiểm xã hội Long An:

Có chức năng cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài khi họ đáp ứng các điều kiện để được cấp giấy phép lao động, gồm cấp mới giấy phép lao động, cấp lại giấy phép lao động.

Để không bị nộp phạt oan uổng hoặc phải sống trong tâm trạng lo âu, vì khi bị phát hiện có thể bị phiền phức, phạt cảnh cáo, lưu vào danh sách đen, hoặc xấu nhất là bị trục xuất khỏi Việt Nam và cấm nhập cảnh trong một thời gian dài.

“Nên xin thủ cấp giấy phép lao động nếu như đã làm việc tại Long An, vì nếu bị phát hiện, đặc biệt là thời buổi hiện nay, nhiều cơ quan, tổ chức bị thành tra, thường là bị phạt rất nặng sau khi thanh tra”.

Thông tin trên là thiết yếu để giúp bạn tìm nhanh đến Sở lao động thương binh xã hội Long An, để có thể nộp hồ sơ xin giấy phép lao động. Chúc bạn sức khỏe!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top