Thủ tục cấp lại giấy phép lao động do thay đổi địa chỉ công ty 2020

Khi thay đổi trụ sở, doanh nghiệp phải đổi giấy phép đăng ký kinh doanh, kéo theo đó là phải làm thủ tục cấp lại giấy phép lao động. Trường hợp, doanh nghiệp thay đổi trụ sở, không làm giấy phép đăng ký kinh doanh mới, không xin cấp lại giấy phép lao động cho người nước ngoài, hoặc có làm giấy đăng ký kinh doanh mới nhưng lại không thực hiện thủ tục cấp lại giấy phép lao động do thay đổi địa chỉ công ty thì cơ quan chức năng sẽ xử lý, xử phạt theo quy định của pháp luật. Để tránh những điều đáng tiếc sẽ xảy ra, ảnh hưởng đến uy tín thương hiệu cũng như tổn hao về mặt tài chính thì các doanh nghiệp nên tìm hiểu và thực hiện thủ tục cấp lại giấy phép lao động.

Hồ sơ cấp lại giấy phép lao động

Thủ tục gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài

Thủ tục cấp lại giấy phép lao động do thay đổi địa chỉ công ty

Thành phần hồ sơ thủ tục cấp lại giấy phép lao động do thay đổi địa chỉ công ty

So với thủ tục cấp mới giấy phép lao động thì thủ tục cấp lại giấy phép lao động có thành phần hồ sơ đơn giản hơn rất nhiều. Và với thủ tục cấp lại giấy phép lao động do thay đổi địa chỉ công ty thì yêu cầu các loại giấy tờ sau:

1. Thông báo chấp thuận vị trí làm việc của người lao động nước ngoài.

2. Đơn xin cấp, cấp lại giấy phép lao động cho người nước ngoài

3. 02 hình 4cm x 6cm

4. Hộ chiếu

5. Giấy phép lao động đã được cấp sao y bản chính.

6. Giấy khám sức khỏe.

Lưu ý: để có thông báo chấp thuận vị trí làm việc của người lao động nước ngoài thì trước đó, doanh nghiệp cần làm thủ tục đăng ký nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài. Hồ sơ gồm:

– Mẫu số 1 thông tư 18/2018/TT-BLĐTBXH

– Giấy phép đăng ký kinh doanh với địa chỉ trụ sở mới.

Mẫu hồ sơ thủ tục cấp lại giấy phép lao động do thay đổi địa chỉ công ty

Hồ sơ thủ tục cấp lại giấy phép lao động do thay đổi địa chỉ công ty không thể thiếu mẫu số 7 Thông tư số 40/2016/TT-BLĐTBXH. Đây là văn bản quan trọng, cần phải điền chính xác các thông tin. Các bạn có thể xem cách điền mẫu hồ sơ và tải mẫu tại đây

Lệ phí thủ tục cấp lại giấy phép lao động do thay đổi địa chỉ công ty

Lệ phí thủ tục cấp lại giấy phép lao động do thay đổi địa chỉ công ty sẽ giao động trong khoảng từ 300.000 đồng đến 800.000 đồng Việt Nam, tuỳ từng địa phương. Các bạn có thể xem cụ thể mức phí thủ tục cấp lại giấy phép lao động do thay đổi địa chỉ công ty tại 63 tỉnh, thành phố tại đây

Thời hạn của giấy phép lao động được cấp lại do thay đổi địa chỉ công ty

Thời hạn của giấy phép lao động được cấp lại do thay đổi địa chỉ công ty bằng thời hạn của giấy phép lao động đã được cấp trừ đi thời gian người lao động nước ngoài đã làm việc tính đến thời điểm đề nghị cấp lại giấy phép lao động.

Để tìm hiểu thêm về thủ tục cấp lại giấy phép lao động do thay đổi địa chỉ công ty các bạn có thể gọi đến văn phòng của PNVT, hoặc có thể trực tiếp liên hệ văn phòng PNVT ở 217/2A1 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 17, Quận Bình Thạnh, TPHCM. Hiện PNVT có dịch vụ hỗ trợ làm thủ tục cấp lại giấy phép lao động do thay đổi địa chỉ công ty tại 32 tỉnh thành từ Đà Nẵng đến Cà Mau chỉ trong 3 – 5 tuần làm việc (trường hợp khác có thể lâu hơn vì lý do khách quan). Chuyên gia PNVT có nhiều năm kinh nghiệm, không có trường hợp nào chưa từng xử lý nên các bạn yên tâm khi đến với dịch vụ tư vấn và hỗ trợ của chúng tôi.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top