Thủ tục cấp lại giấy phép lao động do thay đổi thông tin cá nhân

Thủ tục cấp lại giấy phép lao động cho người nước ngoài là thuật ngữ mới trong các văn bản pháp luật hiện nay. Trước đây, người ta sử dụng thuật ngữ “thủ tục gia hạn giấy phép lao động”. Trường hợp nếu người nước ngoài đã có giấy phép lao động nhưng sau một thời gian thì có sự thay đổi về số hộ chiếu hay một thông tin nào đó trên giấy phép lao động thì hồ sơ cấp lại giấy phép lao động cho người nước ngoài như thế nào? PNVT có thể hướng dẫn gia hạn giấy phép lao động cho bạn, giúp bạn làm thủ tục gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài một cách nhanh chóng và hiệu quả.

cấp lại giấy phép lao động

Nội dung thông tin nào trên giấy phép lao động có thể thay đổi

Trên giấy phép lao động có rất nhiều thông tin, cụ thể: họ tên, nam/nữ, ngày tháng năm sinh, quốc tịch, số hộ chiếu, trình độ chuyên môn, địa điểm làm việc, chức danh công việc, thời gian làm việc. Nhưng thông thường, chúng ta thường gặp các tình huống thay đổi thông tin trên giấy phép lao động sau:

– Thay đổi số hộ chiếu do hộ hiếu cũ hết hạn.

– Thay đổi họ (do lập gia đình)…

Song trong bất kỳ trường hợp nào, chỉ cần bạn có sự thay đổi 1 trong số những thông tin trên giấy phép lao động thì bạn cũng cần phải làm hồ sơ xin cấp mới hoặc cấp lại giấy phép lao động tùy theo từng trường hợp (nếu bạn thay đổi nơi làm việc thì bạn phải xin cấp mới giấy phép lao động, nếu bạn lập gia đình, hay thay đổi hộ chiếu khi giấy phép lao động còn hạn thì bạn chỉ cần xin cấp lại giấy phép lao động)

Vì sao phải xin cấp lại giấy phép lao động khi có sự thay đổi thông tin cá nhân

Giấy phép lao động là căn cứ pháp lý quan trọng, bảo đảm quyền lợi và thể hiện trách nhiệm của người lao động nước ngoài trên lãnh thổ Việt Nam. Nếu bạn thay đổi một trong số những thông tin trên giấy phép lao động do điều kiện thực tế không còn phù hợp nữa thì bạn cần phải làm thủ tục xin cấp lại giấy phép lao động để điều chỉnh theo thông tin cá nhân mới của bạn. Việc thực hiện thủ tục xin cấp lại giấy phép lao động trong trường hợp này vừa đảm bảo giấy phép lao động hợp lệ, đúng với quy định của pháp luật Việt Nam, vừa đảm bảo các văn bản, giấy tờ cá nhân của người lao động có tính thống nhất và logic với nhau.

Thời hạn của giấy phép lao động được cấp lại

Thời hạn của giấy phép lao động trong trường hợp thay đổi thông tin trên giấy phép lao động (còn thời hạn sử dụng) sẽ bằng thời hạn của giấy phép lao động đã được cấp trừ đi thời gian người lao động nước ngoài đã làm việc tính đến thời điểm đề nghị cấp lại giấy phép lao động.

thời hạn của giấy phép lao động được cấp lại

Cơ quan cấp lại giấy phép lao động cho người nước ngoài

– Sở lao động Thương Binh và Xã Hội tỉnh/ thành phố.

– Ban quản lý các khu công nghiệp, khu chế xuất của tỉnh, thành phố.

Các bạn lưu ý, tùy theo từng trường hợp cụ thể mà nơi nộp hồ sơ khác nhau. Do đó để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ với PNVT chúng tôi.

Hồ sơ cấp lại giấy phép lao động khi có sự thay đổi thông tin cá nhân

– Văn bản đề nghị cấp lại giấy phép lao động của người sử dụng lao động (Mẫu số 7 thông tư 40/2016).

– 02 ảnh màu (kích thước 4cm x 6cm, phông ảnh màu trắng), ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ.

– Bản sao hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị thay hộ chiếu còn giá trị theo quy định của pháp luật.

– Giấy phép lao động gốc đã được cấp. Xem tham khảo thêm Thủ tục cấp mới giấy phép lao động tại đây hoặc https://giaypheplaodong.net.vn/thu-tuc-xin-giay-phep-lao-dong-cho-nguoi-nuoc-ngoai-moi-nhat/.

hồ sơ cấp lại giấy phép lao động

Vì sao bạn nên chọn PNVT để làm thủ tục cấp lại giấy phép lao động cho người nước ngoài

Nguyện vọng của khách hàng là nguyện vọng của PNVT chúng tôi. Do đó PNVT sẵn sàng chia sẻ và hỗ trợ khách hàng làm thủ tục gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài. PNVT đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc thực hiện thủ tục xin cấp lại giấy phép lao động cho người nước ngoài nên chúng tôi có thể cam đoan với khách hàng:

– 100% tư vấn miễn phí gia hạn làm giấy phép lao động cho người nước ngoài

– 100% Giấy phép lao động được cấp lại là thật

– 100% Giấy phép lao động được cấp lại sẽ được trả đúng hẹn

– 100% miễn phí sửa thông tin trên giấy phép lao động nếu sai sót là do lỗi đánh máy của chúng tôi

– 100% khách hàng sẽ được hưởng chế độ ưu đãi của PNVT với từng đợt chính sách quan hệ khách hàng của chúng tôi.

pnvt làm thủ tục cấp lại giấy phép lao động cho người nước ngoài

Để có được giấy phép lao động nhanh chóng, hãy liên hệ ngay với công ty PNVT chúng tôi. Chúng tôi đảm bảo với khách hàng: một khi đến với PNVT chúng tôi thì các bạn sẽ rất hài lòng về chất lượng dịch vụ gia hạn giấy phép lao động của chúng tôi. PNVT sẵn sàng tư vấn, hướng dẫn cấp lại giấy phép lao động cũng như hỗ trợ bạn thực hiện thủ tục cấp lại giấy phép lao động cho người nước ngoài một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

1 thought on “Thủ tục cấp lại giấy phép lao động do thay đổi thông tin cá nhân”

  1. Hằng Thuý Nga

    Thủ tục cấp lại giấy phép lao động là theo quy định mới của nhà nước, còn thuật ngữ thủ tục gia hạn giấy phép lao động là từ quen thuộc của người dân. Trước kia thì gọi là gia hạn giấy phép lao động vì trên giấy phép lao động cũ có chừa 3-4 lần gia hạn giấy phép lao động, nghĩa là trước khi hết hạn, người lao động nước ngoài có thể xin gia hạn, sau khi được duyệt thì vẫn giấy phép lao động cũ, Sở lao động sẽ bổ sung thêm thông tin về thời hạn lao động mới, chứ không cấp mới giấy phép lao động.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top