Thủ tục cấp lại giấy phép lao động tại Quảng Ngãi

Thủ tục cấp lại giấy phép lao động tại Quảng Ngãi là thủ tục hành chính phải thực hiện khi giấy phép lao động của người nước ngoài còn thời hạn ít nhất 5 ngày nhưng không quá 45 ngày, hoặc giấy phép lao động còn thời hạn nhưng bị mất, bị hỏng hoặc thay đổi nội dung ghi trong giấy phép lao động, trừ các trường hợp quy định tại khoản 8, điều 10 nghi định số 11/2016/NĐ-CP ngày 03/02/2016. Thủ tục cấp lại giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Quảng Ngãi phải thực hiện như thế nào? Lệ phí thực hiện thủ tục này là bao nhiêu? Nơi cung cấp dịch vụ thủ tục cấp lại giấy phép lao động có uy tín hiện nay là ở đâu? Xin mời các bạn cùng dành vài phút tìm hiểu thông tin này để có thêm kiến thức, có thể giới thiệu cho người thân, bạn bè khi họ cần thực hiện thủ tục xin cấp giấy phép lao động.

Thủ tục cấp lại giấy phép lao động tại Quảng Ngãi

Thủ tục cấp lại giấy phép lao động cho người nước ngoài tại tỉnh Quảng Ngãi?

– Văn bản đề nghị cấp lại giấy phép lao động theo mẫu số 7

– 02 ảnh mầu (kích thước 4cm x 6cm, phông nền trắng, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu), ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ;

– Giấy phép lao động đã được cấp;

* Trường hợp giấy phép lao động bị mất thì phải có xác nhận của cơ quan Công an cấp phường của Việt Nam hoặc cơ quan Công an của nước ngoài theo quy định của pháp luật;

* Trường hợp thay đổi nội dung ghi trên giấy phép lao động thì phải có các giấy tờ chứng minh.

* Trường hợp giấy phép lao động động còn thời hạn ít nhất 05 ngày nhưng không quá 45 ngày phải có giấy chứng nhận sức khỏe hoặc giấy khám sức khỏe do cơ quan, tổ chức y tế có thẩm quyền của nước ngoài hoặc của Việt Nam cấp có giá trị trong thời hạn 12 tháng, kể từ ngày ký kết luận sức khỏe đến ngày nộp hồ sơ.

* Trường hợp người lao động nước ngoài đã được cấp giấy phép lao động theo quy định của Nghị định số 102/2013/NĐ-CP ngày 05 tháng 9 năm 2013 thì phải có văn bản chứng minh đáp ứng yêu cầu là chuyên gia, nhà quản lý, giám đốc điều hành hoặc lao động kỹ thuật. Xem thêm Làm giấy phép lao động ở Quảng Ngãi đảm bảo 100% tại đây.

Xem thêm:

Mẫu  số 1 thông tư 18/2018/TT-BLĐTBXH

Mẫu số 7 thông tư 40/2016/TT-BLĐTBXH

Dịch vụ làm giấy phép lao động tại tỉnh Quảng Ngãi

Lệ phí làm giấy phép lao động tại tỉnh Quảng Ngãi

Quy trình thực hiện thủ tục cấp lại giấy phép lao động cho người nước ngoài tại tỉnh Quảng Ngãi?

– Nếu giấy phép lao động còn thời hạn ít nhất 05 ngày nhưng không quá 45 ngày thì trước ít nhất 05 ngày nhưng không quá 45 ngày trước ngày giấy phép lao động hết hạn, người sử dụng lao động phải nộp hồ sơ đề nghị cấp lại giấy phép lao động cho Sở Lao động – Thương binh và Xã hội.

– Kể từ ngày nhận đủ hồ sơ đề nghị cấp lại giấy phép lao động, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội sẽ cấp lại giấy phép lao động trong thời hạn 03 ngày làm việc. Nếu không cấp lại giấy phép lao động thì Sở sẽ có văn bản trả lời và nêu rõ lý do.

– Trường hợp, người lao động nước ngoài làm việc theo hình thức hợp đồng lao động, sau khi người lao động nước ngoài được cấp lại giấy phép lao động, người sử dụng lao động và người lao động nước ngoài phải ký kết hợp đồng lao động bằng văn bản theo quy định của pháp luật lao động Việt Nam trước ngày dự kiến tiếp tục làm việc cho người sử dụng lao động.

– Kể từ ngày ký kết hợp đồng lao động, trong thời hạn 05 ngày làm việc, người sử dụng lao động phải gửi bản sao hợp đồng lao động đã ký kết tới Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đã cấp lại giấy phép lao động đó. Kết thúc công đoạn này, xem như doanh nghiệp, người lao động nước ngoài đã hoàn thành thủ tục xin cấp lại giấy phép lao động.

quy trình cấp lại giấy phép lao động quảng ngãi

Lệ phí thủ tục cấp lại giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Quảng Ngãi

Theo quy định tại điều 2 – mức thu lệ phí được thể hiện trong nghị quyết số 05/2017/NQ-HĐND của Hội Đồng Nhân dân tỉnh Quảng Ngãi, và theo khoản 3, điều 1 quyết định số 40/2017/QĐ-UBND của Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ngãi, ngày 14 tháng 06 năm 2017 thì mức thu lệ phí cấp lại giấy phép lao động cho người nước ngoài muốn tiếp tục làm việc tại tỉnh Quảng Ngãi là 450.000 đồng/01 giấy phép.

PNVT – nơi cung cấp dịch vụ thủ tục cấp lại giấy phép lao động có uy tín

Được hình thành và phát triển hơn 10 năm trong lĩnh vực làm giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam, PNVT (được viết đầy đủ là Công ty TNHH Dịch Thuật Phú Ngọc Việt) là đơn vị uy tín, chất lượng được nhiều khách hàng trong và ngoài nước ủy thác việc thực hiện thủ tục cấp lại giấy phép lao động cho người nước ngoài.

Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, thường xuyên xử lý các trường hợp làm giấy phép lao động, giải quyết tất cả các tình huống phát sinh. Vì vậy, PNVT có thể dự đoán được tỷ lệ đậu hay rớt của hồ sơ làm giấy phép lao động cho người nước ngoài tại 32 tỉnh thành từ Đà Nẵng đến Cà Mau.

xử lý cấp lại giấy phép lao động quảng ngãi

Mặt khác, PNVT may mắn quy tụ được một đội ngũ chuyên gia làm giấy phép lao động am hiểu các quy định pháp luật, tường tận quy trình, lại là công ty đa dịch vụ với các sản phẩm thủ tục khác: thẻ tạm trú, visa, dịch thuật công chứng, hợp pháp hóa lãnh sự, … có thể cung cấp dịch vụ làm giấy phép lao động trọn gói. Do đó, bạn hãy đến với PNVT khi cần tư vấn, hỗ trợ thực hiện thủ tục cấp lại giấy phép lao động tại Quảng Ngãi, để nhanh chóng có được giấy phép lao động, tiếp tục làm việc hợp pháp tại Việt Nam.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!
GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG PNVT 
CHUYÊN GIẢI QUYẾT HỒ SƠ KHÓ – HỒ SƠ BỊ TỪ CHỐI BẰNG CÔNG VĂN
217/2A1 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.17, Q. Bình Thạnh, TPHCM

ĐT: (028) 3514 7944 | (028) 3510 6980 | (028) 3514 6513

Email: pnvt04@gmail.com ;pnvt911@gmail.com; pnvt09@gmail.com ; pnvt15@gmail.com

 pnvt04@gmail.com ;pnvt15@gmail.com ; pnvt06@gmail.com ;pnvt08@gmail.com; pnvt07@gmail.com ; pnvt911@gmail.com; (Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước, Long An, Lâm Đồng, Trà Vinh, Tiền Giang…)

Than phiền và góp ý: pnvtvn@gmail.com; Di động: 0977 97 99 96

Bình luận


*

EnglishVietnamUnknown