Thủ tục gia hạn giấy phép lao động bị hỏng

Thủ tục gia hạn giấy phép lao động bị hỏng cho người nước ngoài được hiểu là giấy phép lao động còn thời hạn ít nhất 45 ngày tính từ ngày nộp hồ sơ xin gia hạn giấy phép lao động, được công ty PNVT thực hiện nhằm hỗ trợ cho người nước ngoài xin gia hạn giấy phép lao động trong trường hợp giấy phép lao động bị hỏng. Nếu bạn chưa biết giải quyết tình huống này như thế nào thì hãy gọi cho chúng tôi để được hướng dẫn gia hạn giấy phép lao động cũng như hỗ trợ làm thủ tục gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài.

Thủ tục gia hạn giấy phép lao động bị hỏng

Giấy phép lao động bị hỏng là gì?

Giấy phép lao động bị hỏng là giấy phép lao động bị ướt, bị rách, bị ố, bị lem mực…tức không thể nhìn rõ thông tin hoặc không rõ chữ ký và con dấu của cơ quan cấp giấy phép lao động.

Về việc gia hạn giấy phép lao động, có 4 tình huống gia hạn giấy phép lao động theo quy định của pháp luật Việt Nam, song trong bài viết này chúng tôi chỉ đề cập đến trường hợp giấy phép lao động bị hỏng. Trường hợp tương tự là Thủ tục cấp lại giấy phép lao động do thay đổi thông tin cá nhân hoặc thông tin hộ chiếu thì xem tại đây hoặc https://giaypheplaodong.net.vn/thu-tuc-cap-lai-giay-phep-lao-dong-do-thay-doi-thong-tin-ca-nhan/.

Còn trường hợp bị mất giấy phép lao động (giá trị ít hơn 45 ngày tính từ ngày nộp hồ sơ xin gia hạn giấy phép lao động) hoặc giấy phép lao động hết hạn thì được coi là trường hợp cấp mới giấy phép lao động. Thủ tục cấp mới giấy phép lao động xem tại đây hoặc https://giaypheplaodong.net.vn/thu-tuc-xin-giay-phep-lao-dong-cho-nguoi-nuoc-ngoai-moi-nhat/.

Tại sao phải gia hạn giấy phép lao động

Giấy phép lao động là căn cứ pháp lý đảm bảo người lao động nước ngoài được làm việc hợp pháp tại Việt Nam. Nếu giấy phép lao động của bạn bị hỏng (nghĩa là không đọc rõ thông tin hoặc chữ ký, con dấu của cơ quan cấp không rõ, bị lem nhưng còn giá trị ít nhất 45 ngày tính từ ngày nộp hồ sơ xin gia hạn giấy phép lao động) thì bạn cần phải làm thủ tục gia hạn giấy phép lao động để có được giấy phép lao động hợp lệ, đúng với quy định của pháp luật Việt Nam.

tại sao phải gia hạn giấy phép lao động

Thời hạn của giấy phép lao động được gia hạn

Theo điều 16, nghị định 102/2013/NĐ-CP ngày 05/9/2013 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Bộ Luật lao động về lao động nước ngoài tại Việt Nam: trong trường hợp giấy phép lao động bị hỏng (còn hạn sử dụng),… thì thời hạn của giấy phép lao động được gia hạn bằng thời hạn của giấy phép lao động đã được cấp trừ đi thời gian người lao động nước ngoài đã làm việc tính đến thời điểm đề nghị gia hạn giấy phép lao động.

Chẳng hạn: Giấy phép lao động được cấp cho Ông A là từ ngày 01/01/2018 – 01/01/2020.

Ông A làm đơn xin gia hạn giấy phép lao động vào ngày 01/6/2018

Vậy thời gian giấy phép lao động được gia hạn của Ông A sẽ là: từ ngày 01/6/2018 – 01/01/2020.

Nơi gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài

Tùy thuộc vào việc người lao động nước ngoài làm việc ở đâu mà bạn sẽ phải nộp hồ sơ theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam. Nếu bạn làm ngoài khu công nghiệp – khu chế xuất thì bạn phải nộp hồ sơ ở Sở lao động Thương Binh và Xã Hội tỉnh/ thành phố. Còn nếu bạn làm việc trong khu công nghiệp – khu chế xuất thì bạn phải nộp hồ sơ ở Ban quản lý các khu công nghiệp, khu chế xuất của tỉnh, thành phố.

nơi gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài

Hồ sơ gia hạn giấy phép lao động do bị hỏng

– Văn bản đề nghị gia hạn giấy phép lao động của người sử dụng lao động (Mẫu số 7 thông tư 40/2016/TT-BLĐTBXH).

– 02 ảnh mầu (kích thước 4cm x 6cm, phông ảnh màu trắng), ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ.

– Bản sao hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị thay hộ chiếu còn giá trị theo quy định của pháp luật.

– Giấy phép lao động đã được cấp bị hỏng còn hạn sử dụng.

hô sơ gia hạn giấy phép lao động bị hỏng

Vì sao bạn nên chọn PNVT để làm thủ tục gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài

PNVT có hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc thực hiện thủ tục gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài. Do đó, PNVT có thể đáp ứng nhu cầu thực hiện thủ tục gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam. PNVT luôn xem khách hàng là trung tâm hướng đến trong quá trình hình thành và phát triển của mình, nên chúng tôi luôn coi trọng việc cam kết với khách hàng về chất lượng dịch vụ gia hạn giấy phép lao động của chúng tôi. Trong những năm qua, PNVT chúng tôi luôn giữ uy tín trong việc thực hiện các điều khoản dưới đây:

– 100% tư vấn miễn phí gia hạn làm giấy phép lao động cho người nước ngoài

– 100% Giấy phép lao động được gia hạn là thật

– 100% Giấy phép lao động được gia hạn sẽ được trả đúng hẹn

– 100% miễn phí sửa thông tin trên giấy phép lao động nếu sai sót là do lỗi đánh máy của chúng tôi

– 100% khách hàng sẽ được hưởng chế độ ưu đãi của PNVT với từng đợt chính sách quan hệ khách hàng của chúng tôi.

Vì vậy, PNVT đảm bảo khách hàng sẽ rất hài lòng về chất lượng dịch vụ gia hạn giấy phép lao động của công ty chúng tôi. PNVT sẵn sàng tư vấn, hướng dẫn gia hạn giấy phép lao động bị hỏng cũng như hỗ trợ bạn thực hiện thủ tục gia hạn giấy phép lao động bị hỏng cho người nước ngoài một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Hãy nhấc máy và gọi liền cho chúng tôi khi các bạn cần sự hỗ trợ từ PNVT.

1 thought on “Thủ tục gia hạn giấy phép lao động bị hỏng”

  1. Thủ tục gia hạn giấy phép lao động bị hỏng này rất hữu ích, cám ơn PNVT đã giúp tôi, vì bài viết này, tôi đã sớm gia hạn giấy phép lao động, nếu không qua ngày 45 thì khó mà gia hạn giấy phép lao động, lúc đó rơi vào tình trạng cấp mới giấy phép lao động, thì thủ tục rất là nhiều.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top