Tìm hiểu việc xin cấp giấy phép lao động theo hình thức thực hiện các hợp đồng kinh tế, thương mại trong khu công nghiệp tỉnh Hậu Giang

Khi các doanh nghiệp trong khu công nghiệp tỉnh Hậu Giang đã ký hợp đồng kinh tế, thương mại với doanh nghiệp nước ngoài, và có thỏa thuận về việc người lao động nước ngoài sẽ làm việc tại doanh nghiệp Việt Nam, thì cần phải nắm vững những thông tin cần thiết về việc xin cấp giấy phép lao động để người lao động nước ngoài được làm việc hợp pháp, lâu dài trên lãnh thổ Việt Nam. Dưới đây là những vấn đề cơ bản về việc xin cấp giấy phép lao động theo hình thức thực hiện các hợp đồng kinh tế, thương mại trong khu công nghiệp tỉnh Hậu Giang mà bạn nên chú ý.

Giấy phép lao động diện thực hiện hợp đồng kinh tế, thương mại KCN Hậu Giang

Hồ sơ xin cấp giấy phép lao động theo hình thức thực hiện các hợp đồng kinh tế, thương mại trong khu công nghiệp tỉnh Hậu Giang

Để được cơ quan chức năng tiếp nhận và giải quyết hồ sơ xin cấp giấy phép lao động theo hình thức thực hiện các hợp đồng kinh tế, thương mại trong khu công nghiệp tỉnh Hậu Giang, doanh nghiệp cần chuẩn bị những giấy tờ, văn bản sau:

– Văn bản về việc chấp thuận sử dụng lao động người nước ngoài do cơ quan có thẩm quyền của tỉnh cấp

– Văn bản đề nghị cấp giấy phép lao động của người sử dụng lao động

– Giấy chứng nhận sức khỏe

– Phiếu lý lịch tư pháp

– Văn bản chứng minh là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật.

– 02 ảnh màu kích thước 4cm x 6cm.

– Bản sao hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị thay hộ chiếu

– Hợp đồng hoặc thỏa thuận ký kết giữa đối tác phía Việt Nam và phía nước ngoài, trong đó phải có thỏa thuận về việc người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam.

Ban quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Hậu Giang

Xin giấy phép lao động cho người nước ngoài

Lệ phí xin cấp giấy phép lao động theo hình thức thực hiện các hợp đồng kinh tế, thương mại trong khu công nghiệp tỉnh Hậu Giang

Theo nghị quyết số 24/2016/NQ-HĐND của Hội Đồng Nhân dân tỉnh Hậu Giang được ban hành ngày 08/12/2016 về việc thông qua các khoản thu phí, lệ phí và tỷ lệ phần trăm trích lại cho đơn vị thu trên địa bàn tỉnh Hậu Giang thì mức thu lệ phí xin cấp giấy phép lao động theo hình thức thực hiện các hợp đồng kinh tế, thương mại trong khu công nghiệp tỉnh Hậu Giang được quy định như sau:

+ Cấp mới giấy phép lao động: 600.000đ/giấy phép

+ Cấp lại giấy phép lao động: 450.000đ/giấy phép

Cơ quan giải quyết thủ tục xin cấp giấy phép lao động theo hình thức thực hiện các hợp đồng kinh tế, thương mại trong khu công nghiệp tỉnh Hậu Giang

Cơ quan tiếp nhận và giải quyết thủ tục xin cấp giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài theo hình thức hợp đồng lao động trong khu công nghiệp Hậu Giang là Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Hậu Giang. Các doanh nghiệp có thể liên hệ với cơ quan này qua thông tin sau đây:

– Địa chỉ: Km 10 Quốc lộ Nam Sông Hậu, xã Đông Phú, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang (Đối diện Cổng KCN Sông Hậu, cách TP.Cần Thơ 11km).

– Điện thoại: 02933.949.949;

– Số Fax: 02933.949.727;

– Email: bqlhaugiang@gmail.com.

Nếu bạn đã chuẩn bị đầy đủ thành phần hồ sơ xin cấp giấy phép lao động theo hình thức thực hiện các hợp đồng kinh tế, thương mại trong khu công nghiệp tỉnh Hậu Giang, bạn có thể đến trực tiếp cơ quan này để nộp hồ sơ hoặc nộp hồ sơ trực tuyến. Ngoài 2 cách trên, các bạn còn có 1 cách thứ 3 là sử dụng dịch vụ làm giấy phép lao động tại PNVT. Đến với chúng tôi, các bạn được tư vấn miễn phí, tháo gỡ mọi vướng mắc của hồ sơ và được hỗ trợ xử lý hồ sơ từ A-Z. Vì vậy, nếu các bạn cần một giải pháp tiết kiệm, hiệu quả và nhanh chóng thì hãy đến với dịch vụ làm giấy phép lao động của PNVT chúng tôi nhé. PNVT sẵn sàng hỗ trợ và đồng hành cùng các doanh nghiệp cũng như mọi người lao động nước ngoài trên lãnh thổ Việt Nam.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top