Trình tự xin giấy phép lao động cho người nước ngoài ở TPHCM

Trình tự xin giấy phép lao động cho người nước ngoài hay các bước thực hiện thủ tục xin cấp giấy phép lao động là phần kiến thức vô cùng quan trọng quyết định thời gian nhận được kết quả giấy phép lao động. Người nắm rõ quy trình làm giấy phép lao sẽ tiết kiệm được khá nhiều thời gian, công sức và chi phí; đảm bảo chắc chắn có kết quả trong tay. Chính vì vậy, PNVT chúng tôi xin được mô tả trình tự thực hiện thủ tục, thành phần hồ sơ, nơi xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam ở TPHCM.

trình tự xin giấy phép lao động

Trình tự xin giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam

Trình tự xin giấy phép lao động cho người nước ngoài được thực hiện một cách tuần tự theo các bước sau:

Bước 1: Trước ít nhất 30 ngày, kể từ ngày người lao động nước ngoài dự kiến bắt đầu làm việc cho người sử dụng lao động (trừ nhà thầu) thì người sử dụng lao động phải nộp mẫu số 1 – báo cáo giải trình nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài (ban hành kèm theo thông tư số 18/2018/TT-BLĐTBXH) đến cơ quan tiếp nhận giải quyết thủ tục giải trình nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài tại tỉnh/thành phố.

Bước 2: Trước ít nhất 15 ngày làm việc, kể từ ngày người lao động nước ngoài dự kiến bắt đầu làm việc cho người sử dụng lao động, thì người sử dụng lao động chuẩn bị hồ sơ theo quy định và nộp hồ sơ tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết hồ sơ.
Sau khi kiểm tra hồ sơ, bạn sẽ được chuyên viên nhận, lập và giao biên nhận (nếu hồ sơ đầy đủ, hợp lệ), ngược lại thì hồ sơ sẽ vị trả về kèm theo yêu cầu bổ sung hồ sơ.

Bước 3: Căn cứ ngày hẹn ghi trên biên nhận, người nộp hồ sơ phải đến bộ phận tiếp nhận hồ sơ nhận kết quả.

Nếu trong quá trình xử lý hồ sơ cơ quan chức năng không cấp giấy phép lao động thì sẽ có trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Thủ tục xin xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động

Nơi giải quyết thủ tục xin giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam

Sở Lao động Thương binh và xã hội tỉnh/ thành phố; Ban Quản lý các Khu chế xuất, khu công nghiệp, khu công nghệ cao tỉnh/ thành phố là cơ quan giải quyết thủ tục xin giấy phép lao động, tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể.

Tại TPHCM, bạn có thể đến Sở Lao động Thương binh và Xã hội TPHCM (31 Đường 13, Kp 1, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức) hoặc Ban Quản lý các Khu chế xuất và công nghiệp tại TPHCM (35 Nguyễn Bỉnh Khiêm,Quận 1,TPHCM) hoặc Ban Quản lý Khu công nghệ cao tại TPHCM (Đường D1, Khu công nghệ cao Phường Tân Phú, Quận 9, Thành Phố Hồ Chí Minh), để làm giấy phép lao động tuỳ theo từng trường hợp. Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ cụ thể nhé.

Thủ tục gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài

Thành phần hồ sơ xin giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam

1. Mẫu số 1 (thông tư 18/2018/TT-BLĐTBXH) và mẫu số 7 (thông tư 40/2016/TT-BLĐTBXH)

2. Giấy khám sức khoẻ

3. Lý lịch tư pháp nước ngoài hoặc LLTP Việt Nam( hồ sơ phải được hợp pháp hóa lãnh sự và dịch sang tiếng việt có công chứng tư pháp)

4. Bằng Đại Học hoặc Bằng Trung Cấp học trên 1 năm ( hồ sơ phải được hợp pháp hóa lãnh sự và dịch sang tiếng việt có công chứng tư pháp)

5. Giấy xác nhận kinh nghiệm ít nhất 3 năm ở nước ngoài tại vị trí tương đương (hồ sơ phải được hợp pháp hóa lãnh sự và dịch sang tiếng việt có công chứng tư pháp)

6. Hộ chiếu ( Sao y có chứng thực ) và 02 hình thẻ (4cm x 6cm)

Để tập hợp đầy đủ các thành phần hồ sơ, xin cấp giấy phép lao động. Bạn phải tính toán một cách khoa học, kết hợp sao cho tiết kiệm nhiều thời gian, công sức và chi phí. Và đương nhiên để nhanh chóng có được kết quả thì việc nắm rõ quy trình xin giấy phép lao động cho người nước ngoài là vấn đề tối quan trọng. Nếu bạn còn chưa rõ trình tự làm giấy phép lao động cho người nước ngoài thì hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ thêm nhé.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!
GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG PNVT 
CHUYÊN GIẢI QUYẾT HỒ SƠ KHÓ – HỒ SƠ BỊ TỪ CHỐI BẰNG CÔNG VĂN
217/2A1 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.17, Q. Bình Thạnh, TPHCM

ĐT: (028) 3514 7944 | (028) 3510 6980 | (028) 3514 6513

Email: pnvt04@gmail.com ;pnvt911@gmail.com; pnvt09@gmail.com ; pnvt15@gmail.com

 pnvt04@gmail.com ;pnvt15@gmail.com ; pnvt06@gmail.com ;pnvt08@gmail.com; pnvt07@gmail.com ; pnvt911@gmail.com; (Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước, Long An, Lâm Đồng, Trà Vinh, Tiền Giang…)

Than phiền và góp ý: pnvtvn@gmail.com; Di động: 0977 97 99 96

Bình luận


*

EnglishVietnamUnknown