Home Miễn Giấy phép LĐ Xác nhận không thuộc diện cấp GPLĐ người Đan Mạch kết hôn

Xác nhận không thuộc diện cấp GPLĐ người Đan Mạch kết hôn

Người Đan Mạch kết hôn với người Việt Nam và đang sinh sống trên lãnh thổ Việt Nam sẽ được đặc quyền làm việc mà không phải xin cấp giấy phép lao động. Tuy nhiên, doanh nghiệp tuyển người lao động Đan Mạch này cần phải thực hiện thủ tục xác nhận gửi cơ quan chức năng theo quy định.

Điều kiện làm thủ tục xin xác nhận diện kết hôn

Khi muốn xin giấy xác nhận không thuộc diện cấp GPLĐ người Đan Mạch kết hôn, buộc phải đáp ứng các điều kiện sau:

 • Người Đan Mạch đã kết hôn với người Việt Nam và đang sinh sống trên lãnh thổ Việt Nam(có giấy chứng nhận kết hôn hợp pháp);
 • Lao động Đan Mạch phải là người có năng lực hành vi dân sự đầy đủ, có sức khỏe phù hợp với công việc dự kiến đảm nhận;
 • Không thuộc những trường hợp phạm tội hoặc đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định pháp luật Việt Nam hoặc nước ngoài.

Xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động người Đan Mạch kết hôn

Xác nhận không thuộc diện cấp GPLĐ người Đan Mạch kết hôn

Để làm thủ tục xác nhận không thuộc diện cấp GPLĐ người Đan Mạch kết hôn, cần phải chuẩn bị một bộ hồ sơ với các giấy tờ sau:

 • Văn bản đề nghị xác nhận không thuộc diện cấp GPLĐ – mẫu số 09/PLI;
 • Giấy khám sức khỏe(bản gốc/bản sao có chứng thực);
 • Bản sao chứng thực hộ chiếu hoặc bản sao hộ chiếu có dấu xác nhận của người sử dụng lao động;
 • Tài liệu/giấy tờ chứng minh người Đan Mạch không thuộc diện xin cấp giấy phép lao động(ví dụ như: giấy đăng ký kết hôn + giấy tờ tùy thân của vợ/chồng + thẻ tạm trú/thường trú tại Việt Nam hoặc văn bản có giá trị tương đương).

Lưu ý: với các giấy tờ viết bằng tiếng nước ngoài phải hợp pháp hóa lãnh sự và dịch công chứng/chứng thực sang tiếng Việt.

Ít nhất 10 ngày, kể từ ngày người lao động Đan Mạch bắt đầu làm việc, người sử dụng lao động phải nộp hồ sơ xin xác nhận không thuộc diện cấp GPLĐ cho một trong các cơ quan sau:

 • Sở Lao động Thương binh và Xã hội;
 • Bộ Lao động Thương binh và Xã hội.

Thời hạn giải quyết: trong 03 ngày làm việc, tính từ ngày nhận đủ giấy tờ.

Kết quả: cấp giấy xác nhận không thuộc diện xin giấy phép lao động cho người Đan Mạch diện kết hôn(theo mẫu 10/PLI). Trường hợp bị từ chối, sẽ có văn bản trả lời nêu rõ lý do.

Lợi ích khi làm xác nhận không thuộc diện cấp GPLĐ tại PNV

Trước đây, theo Nghị định 152/2020/NĐ-CP người lao động đã kết hôn với người Việt sẽ thuộc diện thông báo miễn trừ đương nhiên. Tuy nhiên,

Theo Nghị định sửa đổi, bổ sung số 70/2023/NĐ-CP, diện kết hôn lại là đối tượng buộc phải làm thủ tục xác nhận.

Do quy định pháp luật có nhiều thay đổi, một số đơn vị/cá nhân không kịp thời cập nhật, dẫn đến việc xử lý sai quy trình. Việc xin xác nhận không thuộc diện cấp GPLĐ người Đan Mạch kết hôn sẽ trở nên đơn giản hơn, khi hợp tác cùng PNV. Chúng tôi sẽ hỗ trợ:

 • Tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến quy định pháp luật về giấy phép lao động, xác nhận không thuộc diện cấp GPLĐ…;
 • Xử lý nhanh chóng, nói không với việc ngâm hồ sơ của khách;
 • Trả kết quả đúng hẹn, giao tận nơi khi có yêu cầu.

Gọi ngay vào số Hotline của PNV để được tư vấn và hỗ trợ trong thời gian sớm nhất!

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.