Home Cấp lại + gia hạn giấy phép lao động Xin giấy phép lao động diện di chuyển trong nội bộ doanh nghiệp

Xin giấy phép lao động diện di chuyển trong nội bộ doanh nghiệp

Xin giấy phép lao động diện di chuyển trong nội bộ doanh nghiệp là hình thức làm giấy phép lao động cho người nước ngoài đang làm việc tại công ty nước ngoài, được tuyển dụng trước đó ít nhất 12 tháng, và do nhu cầu công việc họ được cử sang hiện diện thương mại trên lãnh thổ Việt Nam. Vậy việc xin giấy phép lao động Việt Nam theo hình thức di chuyển trong nội bộ doanh nghiệp có mấy trường hợp? Mỗi trường hợp được thực hiện như thế nào? Và những lưu ý khi xin giấy phép lao động diện di chuyển trong nội bộ doanh nghiệp là gì? Các bạn hãy cùng dành vài phút để tìm đáp án trong bài viết này nhé.

Xin giấy phép lao động diện di chuyển trong nội bộ doanh nghiệp

Các trường hợp xin giấy phép lao động diện di chuyển trong nội bộ doanh nghiệp

Xin giấy phép lao động diện di chuyển trong nội bộ doanh nghiệp có 2 trường hợp như sau:

1) Người lao động nước ngoài di chuyển trong nội bộ doanh nghiệp là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia và lao động kỹ thuật của một doanh nghiệp nước ngoài đã thành lập hiện diện thương mại trên lãnh thổ Việt Nam, di chuyển tạm thời trong nội bộ doanh nghiệp sang hiện diện thương mại trên lãnh thổ Việt Nam và đã được doanh nghiệp nước ngoài tuyển dụng trước đó ít nhất 12 tháng. Đây là trường hợp phải xin giấy phép lao động theo quy định của pháp luật Việt Nam.

xin giấy phép lao động cho nhà quản lý diện di chuyển nội bộ

2) Người nước ngoài di chuyển trong nội bộ doanh nghiệp thuộc phạm vi 11 ngành dịch vụ trong biểu cam kết dịch vụ của Việt Nam với Tổ chức Thương mại thế giới, bao gồm: kinh doanh, thông tin, xây dựng, phân phối, giáo dục, môi trường, tài chính, y tế, du lịch, văn hóa giải trí và vận tải. Đây là đối tượng không thuộc diện cấp giấy phép lao động, nhưng phải tiến hành thủ tục xin giấy xác nhận thuộc diện được miễn giấy phép lao động thay vì thực hiện thủ tục xin cấp giấy phép lao động như ở trên.

Xem thêm các trường hợp được miễn giấy phép lao động tại đây.

Xin giấy phép lao động diện di chuyển trong nội bộ doanh nghiệp như thế nào?

Vì việc xin giấy phép lao động diện di chuyển trong nội bộ doanh nghiệp gồm nhiều đối tượng (nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia, lao động kỹ thuật, làm việc trong 11 ngành dịch vụ…), và gồm nhiều trường hợp khác nhau như: cấp mới, cấp lại, gia hạn, được miễn giấy phép lao động. Mỗi đối tượng, mỗi trường hợp sẽ có yêu cầu khác nhau về thành phần hồ sơ nên chúng tôi khuyên bạn nên hỏi ý kiến của các chuyên gia để chuẩn bị hồ sơ cho phù hợp, đảm bảo hồ sơ sẽ được chấp thuận bởi các cơ quan chức năng.

Lưu ý khi xin giấy phép lao động diện di chuyển trong nội bộ doanh nghiệp

Điều quan trọng khi xin giấy phép lao động diện di chuyển trong nội bộ doanh nghiệp chính là việc đáp ứng các điều kiện sau:

giấy phép lao động 11 ngành dịch vụ diện di chuyển nộ bộ

1) Người nước ngoài phải có giấy tờ chứng minh được công ty ở nước ngoài tuyển dụng trước đó ít nhất 12 tháng, được cử sang hiện diện thương mại trên lãnh thổ Việt Nam, có kinh nghiệm làm việc ít nhất 3 năm ở công ty nước ngoài cho đến khi có thư bổ nhiệm hiện diện thương mại trên lãnh thổ Việt Nam.

2) Người nước ngoài phải có giấy khám sức khỏe, đảm bảo đủ yêu cầu làm việc

3) Đó phải là người có năng lực hành vi dân sự đầy đủ theo quy định của pháp luật; không phải là người người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam và pháp luật nước ngoài.

4) Được chấp thuận bằng văn bản của cơ quan nhà nước có thẩm quyền Việt Nam về việc sử dụng người lao động nước ngoài.

Trường hợp, nếu bạn có những vướng mắc khi xin giấy phép lao động diện di chuyển trong nội bộ doanh nghiệp thì hãy gọi cho các chuyên gia làm giấy phép lao động của PNVT chúng tôi. Với hơn 11 năm kinh nghiệm, dày dạn trong việc xử lý hồ sơ thì mọi khó khăn trong việc xin cấp giấy phép lao động đều được chúng tôi giải quyết, giúp bạn sớm có được kết quả như mong đợi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.