Home Dịch vụ giải quyết GPLĐ bị từ chối Dịch vụ giải quyết giấy phép lao động bị từ chối bằng công văn

Dịch vụ giải quyết giấy phép lao động bị từ chối bằng công văn

Gần đây việc giải quyết hồ sơ xin cấp giấy phép lao động của Sở lao động trở nên ngày càng khó khăn, chính vì vậy số lượng hồ sơ bị trả về bằng công văn rất nhiều, có trường hợp không khéo còn dính vào vụ thanh tra tình hình sử dụng người nước ngoài tại công ty. Điều này làm cho doanh nghiệp khổ sở rất nhiều. Thấy được điều nay công ty dịch thuật Phú Ngọc Việt cam kết thực hiện “dịch vụ giải quyết giấy phép lao động bị từ chối bằng công văn”.

giay phep lao dong bi tu choi bang cong ty, giấy phép lao động bị từ chối bằng công văn

Những trường hợp giấy phép lao động bị từ chối cấp bằng công văn

Có rất nhiều trường hợp không được cấp giấy phép lao động, chúng tôi đưa ra vài trường hợp thường xuyên giấy phép lao động bị từ chối bằng công văn sau đây:

Thời gian lưu lại Việt Nam hơn 3 tháng mà không tiến hành xin giấy phép lao động

Theo quy định, người nước ngoài làm việc tại công ty Việt Nam quá 3 tháng phải xin giấy phép lao động: thực tế thì người nước ngoài trước khi xin cấp giấy phép lao động, họ thường ở hơn 3 tháng vì thời gian này họ phải quen thuộc đường đi nước biết, sắp xếp và phải thích ứng với môi trường làm việc tại Việt Nam… thường thì 3 tháng không thể nào đủ, có chăng thì phải có sự thu xếp trước đó khi công ty họ có một chi nhánh, văn phòng đại diện trước đó tại Việt Nam.

Cũng có trường hợp do đột xuất, không thể xuất cảnh khỏi Việt Nam, như vậy sẽ lưu hơn 3 tháng và cũng không làm giấy phép lao động, trường hợp này xin giấy phép lao động rất khó. Trong khi trước đó, trường hơp này không quan trọng, nếu không nói là giấy phép lao động bị từ chối bằng công văn, nhưng giờ lại là nguyên nhân chính.

Xin lý lịch tư pháp do Sở tư pháp Việt Nam cấp nhưng lại chưa có giấy phép lao động trước đó

Đây là một nghịch lý: Sở tư pháp thì cứ cấp cho dù người nước ngoài có hay không có giấy phép lao động, chỉ cần đăng ký với công an khu vực, xét xác nhận của công an khu vực là cấp ngay lý lịch tư pháp mà không hề đề cập đến việc phạt hành chính gì đó. Trong khi đó, Sở lao động thì bắt buộc người nước ngoài nếu ở trên 3 tháng thì phải có giấy phép lao động. Điều thật làm cho người nước ngoài cũng không hiểu sao lại như vậy.

Chúng tôi khuyến cáo người nước ngoài nếu lọt trong trường hợp này, nên xin lý lịch tư pháp (criminal record, hay police clearance) từ nước ngoài, như vậy sẽ khắc phục được yếu tố trên.

Kinh nghiệm việc làm đủ 5 năm nhưng giấy phép lao động bị từ chối bằng công văn

giay phep lao dong bi tu choi bang cong van, giấy phép lao động bị từ chối bằng công vănTrước kia người nước ngoài có kinh nghiệm từ và trên 5 năm đều được xem xét thay cho bằng đại học tốt nghiệp những ngành nghề liên quan, giờ đây không còn nữa. Quyết định này làm cho không ít người nước ngoài không đủ điều kiện phải dỡ khóc dỡ cười, nếu không muốn nói là không thể xin được giấy phép lao động hay giấy phép lao động bị từ chối bằng công văn.

Ngoài ra còn rất nhiều trường hợp bị từ chối khi quý khách chưa hiểu, chưa rành về nó, sẽ làm cho quý khách tốn nhiều thời gian và tiền bạc, mà đổi lại không lấy được giấy phép lao động – giấy phép lao động bị từ chối bằng công văn.

Nếu quý khách nằm trong những trường hợp trên, hồ sơ xin cấp giấy phép lao động bị từ chối bằng công văn, hãy gọi ngay công ty dịch thuật Phú Ngọc Việt, chúng tôi là chuyên gia xử lý những trường hợp khó. Chúng tôi sẵn sàng tư vấn để “tìm đường” cho quý khách làm việc lâu dài tại Việt Nam.

Chúc quý khách vui và thành công trong cuộc sống!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.