Kinh nghiệm xin giấy phép lao động trong khu công nghiệp tại TPHCM

Xin giấy phép lao động không hề là chuyện dễ dàng với các doanh nghiệp, người lao động nước ngoài. Do đó, có rất nhiều trường hợp hồ sơ xin giấy phép lao động bị rớt, làm mất nhiều thời gian, công sức và chi phí của người thực hiện. Trước thực trạng đó, PNVT chia sẻ những yếu tố là kinh nghiệm xin giấy phép lao động vô cùng quan trọng. Bài viết kinh nghiệm xin giấy phép lao động trong khu công nghiệp tại TPHCM hy vọng sẽ giúp được quý doanh nghiệp, người lao động nước ngoài thuận tiện hơn khi xử lý hồ sơ, rút ngắn được thời gian nghiên cứu thực hiện thủ tục và tăng khả năng đậu kết quả giấy phép lao động.

Kinh nghiệm xin giấy phép lao động có kết quả trong 20-45 ngày tại TPHCM

Thủ tục gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài

Kinh nghiệm xin giấy phép lao động trong khu công nghiệp tại TPHCM

Kinh nghiệm xin giấy phép lao động trong khu công nghiệp, vai trò và ý nghĩa

Bất cứ việc gì trong đời sống cũng cần phải có kinh nghiệm. Kinh nghiệm xin giấy phép lao động trong khu công nghiệp đóng vai trò quan trọng, góp phần giúp rút ngắn quá trình xử lý hồ sơ, thực hiện thủ tục, cũng như tăng khả năng đậu kết quả giấy phép lao động cho người nước ngoài.

Thiếu kinh nghiệm xin giấy phép lao động trong khu công nghiệp, các bạn sẽ mất nhiều thời gian, công sức và chi phí để nghiên cứu và thực hiện thủ tục. Nhiều khi bỏ công dã tràng, lại thêm nhiều phiền não. Do đó, nên chọn người có kinh nghiệm xin giấy phép lao động trong khu công nghiệp để đem lại hiệu quả tốt nhất khi tiến hành thực hiện thủ tục hành chính có yếu tố nước ngoài này.

Một vài kinh nghiệm xin giấy phép lao động trong khu công nghiệp

Trải nghiệm thực tiễn với vai trò là một chuyên gia tư vấn và hỗ trợ xử lý hồ sơ làm giấy phép lao động cho người nước ngoài trong khu công nghiệp nhiều năm, PNVT thấy rằng:

* Về vai trò, trách nhiệm doanh nghiệp và người lao động nước ngoài

– Doanh nghiệp:

+ Xác định vị trí công việc đăng ký nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài (vị trí công việc mà người lao động Việt Nam chưa đáp ứng được).

+ Thực hiện thủ tục đăng ký nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài

+ Tiến hành nộp hồ sơ thực hiện thủ tục làm giấy phép lao động cho người nước ngoài theo đúng trình tự theo quy định của pháp luật

Xem thêm

Thủ tục xin cấp giấy phép lao động đầy đủ 2020

Trình tự, quy trình làm giấy phép lao động đầy đủ 2020

– Người lao động nước ngoài

+ Chuẩn bị đầy đủ 4 thành phần hồ sơ tại đây

+ Tiến hành xử lý hồ sơ (bổ sung giấy tờ thiếu, chưa hợp lệ)

* Về lựa chọn giải pháp làm giấy phép lao động

– Với hồ sơ xin cấp mới giấy phép lao động: nên chọn chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm xử lý hồ sơ, bởi cơ quan chức năng sẽ xem xét rất kỹ hồ sơ; nếu xảy ra lỗi, không đầy đủ và hợp lệ hồ sơ sẽ bị trả về.

– Với hồ sơ xin cấp lại giấy phép lao động: nhiều doanh nghiệp tự làm thủ tục, cũng có nhiều người chọn cách nhờ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm xin giấy phép lao động trong khu công nghiệp (do không có nhiều thời gian trực tiếp xử lý)

– Với hồ sơ gia hạn giấy phép lao động: nhiều doanh nghiệp tự làm thủ tục, bởi hồ sơ khá đơn giản, thông tin về người lao động nước ngoài đã được lưu giữ trong cơ sở dự liệu của cơ quan cấp giấy phép lao động.

– Với hồ sơ xin miễn giấy phép lao động (giấy xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động): nhiều doanh nghiệp thường sử dụng người có kinh nghiệm bởi trường hợp miễn cũng được cơ quan chức năng xem xét khá kỹ, phải đúng trường hợp, đủ tiêu chuẩn theo quy định mới đậu kết quả.

– Với hồ sơ thiếu, hồ sơ có những vướng mắc: dĩ nhiên trường hợp này là phải nhờ đến sự tư vấn và hỗ trợ của các chuyên gia để thực hiện đúng quy định của pháp luật. Bởi chuyên gia là những người có khả năng, có kinh nghiệm xin giấy phép lao động trong khu công nghiệp nhiều năm, trường hợp nào cũng gặp qua, nên họ có thể tháo gỡ mọi vướng mắc của quý khách hàng.

Làm gì khi thiếu kinh nghiệm xin giấy phép lao động trong khu công nghiệp?

Thiếu kinh nghiệm xin giấy phép lao động trong khu công nghiệp là một trở ngại rất lớn. Vì vậy, các doanh nghiệp, người lao động nước ngoài cần cân nhắc kỹ từng trường hợp hồ sơ để đưa ra phương án tốt nhất:

1) Nếu nắm chắc khả năng đậu hồ sơ, hồ sơ hợp lệ, đầy đủ thì có thể tự làm thủ tục

2) Nếu chưa chắc khả năng đậu hồ sơ, hồ sơ thiếu, chưa hợp lệ thì hãy nghe các chuyên gia tư vấn và hỗ trợ để thực hiện theo đúng quy định. Có như vậy, các bạn mới tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức khi thực hiện thủ tục.

Chuyên gia PNVT giàu kinh nghiệm xin giấy phép lao động trong khu công nghiệp

PNVT là công ty đa dịch vụ thủ tục hành chính có yếu tố nước ngoài. PNVT có hơn 12 năm hình thành và phát triển, trải qua quá trình tìm hiểu, xử lý, tháo gỡ nhiều vấn đề vướng mắc của hồ sơ làm giấy phép lao động nên chuyên gia của PNVT là lực lượng giàu kinh nghiệm xin giấy phép lao động trong khu công nghiệp ở 32 tỉnh thành từ Đà Nẵng đến Cà Mau, và đặc biệt chúng tôi:

– Tư vấn hỗ trợ cách điền mẫu hồ sơ xin giấy phép lao động

– Tư vấn quy trình xin cấp giấy phép lao động từ A-Z

– Tư vấn và hỗ trợ trọn gói thủ tục làm giấy phép lao động cho mọi đối tượng: nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia và lao động kỹ thuật nước ngoài. Đặc biệt nếu sử dụng dịch vụ trọn gói tại PNVT thì sẽ được free dịch thuật, công chứng và hợp pháp hóa lãnh sự hồ sơ giấy phép lao động.

– Tư vấn và hỗ trợ xin công văn nhập cảnh cho người nước ngoài vào làm việc tại Việt Nam trong mùa dịch Covid-19

– Tư vấn và hỗ trợ các thủ tục hành chính liên quan khác: xin cấp thẻ tạm trú, gia hạn visa, đổi giấy phép lái xe.

Do đó, nếu các bạn còn vướng mắc trong hồ sơ làm giấy phép lao động cũng như trình tự thực hiện thủ tục hãy gọi đến PNVT nhé. Các chuyên gia giàu kinh nghiệm xin giấy phép lao động trong khu công nghiệp của PNVT sẽ giúp bạn thấu rõ vấn đề cốt lõi và tháo gỡ những khó khăn để tăng hiệu quả thực hiện thủ tục xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài ở Việt Nam nhé.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top