Tăng khả năng đậu giấy phép lao động tại khu công nghiệp Tân Tạo TPHCM bằng cách nào?

Hiện nay người nước ngoài làm việc trong các khu công nghiệp ở Việt Nam không phải là ít. Để được chấp thuận, hợp pháp làm việc tại Việt Nam, người nước ngoài cần phải thực hiện thủ tục xin cấp giấy phép lao động. Song, việc làm giấy phép lao động lại không hề đơn giản, dù lượng nhu cầu sử dụng người nước ngoài ngày một nhiều. Để tăng khả năng đậu giấy phép lao động tại khu công nghiệp Tân Tạo TPHCM, đồng thời giúp các doanh nghiệp, người lao động nước ngoài tiết kiệm thời gian, công sức, chi phí thực hiện thủ tục, chúng ta cùng xem bí kíp làm giấy phép lao động trong khu công nghiệp cũng như tìm hiểu nguyên nhân rớt hồ sơ để rút kinh nghiệm khi làm giấy phép lao động nhé.

giấy phép lao động tại khu công nghiệp tân tạo tphcm

Nguyên nhân rớt giấy phép lao động trong khu công nghiệp Tân Tạo TPHCM?

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng bị rớt hồ sơ xin giấy phép lao động tại khu công nghiệp Tân Tạo TPHCM, nhưng thường rơi vào các trường hợp sau đây:

– Thiếu giấy tờ, văn bản cần thiết

– Bằng cấp, giấy tờ không phù hợp với vị trí sẽ làm việc

– Giấy khám sức khỏe, lý lịch tư pháp chưa hợp lệ: chưa dịch thuật công chứng, hợp pháp hóa lãnh sự, giấy khám sức khỏe sắp hết hạn, lý lịch tư pháp có án tích hình sự nghiêm trọng…

– Kinh nghiệm làm việc ở nước ngoài chưa đủ 3 năm

– Thông tin giữa các giấy tờ không có sự thống nhất, logic với nhau…

nguyên nhân rớt giấy phép lao động tại khu công nghiệp tân tạo tphcm

Có thể nói nguyên nhân dẫn đến tình trạng hồ sơ bị rớt giấy phép lao động thì rất nhiều, chung quy lại cũng chỉ có 2 vấn đề là hồ sơ không đầy đủ, hồ sơ không hợp lệ thì cơ quan chức năng sẽ trả về.

Lý giải của chuyên gia về các yếu tố làm giấy phép lao động tại khu công nghiệp Tân Tạo, TPHCM

Hồ sơ làm giấy phép lao động tại khu công nghiệp Tân Tạo có nhiều dạng khác nhau, nhiều trường hợp khác nhau, các chuyên gia làm giấy phép lao động PNVT cho rằng có 3 yếu tố ảnh hưởng đến khả năng đậu, rớt của hồ sơ làm giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Khu công nghiệp:

1) Yếu tố khách quan

Yếu tố khách quan là yếu tố bên ngoài, chẳng hạn khi có quy định mới về làm giấy phép lao động mà người thực hiện hồ sơ không kịp thời cập nhật thông tin, hồ sơ chưa được chuẩn bị chu đáo đúng yêu cầu theo quy định mới nhất thì hồ sơ sẽ bị cơ quan chức năng trả về.

2) Yếu tố chủ quan:

Yếu tố chủ quan là yếu tố bên trong, cụ thể là chủ thể trực tiếp xử lý hồ sơ làm giấy phép lao động, chính xác là sự hiểu biết và khả năng xử lý hồ sơ xin giấy phép lao động của cơ quan chức năng. Người có kinh nghiệm, có kỹ năng, biết cách xử lý hồ sơ sẽ nhanh chóng chuẩn bị được hồ sơ, và đương nhiên tỷ lệ đậu hồ sơ sẽ cao hơn người chưa có kinh nghiệm, chưa từng thực hiện thủ tục làm giấy phép lao động trong khu công nghiệp Tân Tạo, TPHCM.

3) Yếu tố nội tại

Yếu tố nội tại chính là hồ sơ xin cấp giấy phép lao động của người nước ngoài. Hồ sơ đầy đủ giấy tờ, hồ sơ hợp lệ đương nhiên sẽ dễ dàng được cơ quan chức năng tiếp nhận, ngược lại hồ sơ không đầy đủ, hợp lệ sẽ bị cơ quan chức năng từ chối.

chuyên gia giấy phép lao động tại khu công nghiêp tân tạo tphcm

Như vậy, việc làm giấy phép lao động phụ thuộc vào 3 yếu tố, ở góc độ của các doanh nghiệp trong khu công nghiệp thì yếu tố khách quan, yếu tố nội tại của hồ sơ là những yếu tố cố định mà doanh nghiệp không thể nào thay đổi được, chỉ có yếu tố chủ quan (từ chính người đại diện doanh nghiệp thực hiện hồ sơ) là yếu tố quan trọng, bởi kinh nghiệm, kỹ năng, sự thông minh, cẩn thận trong quá trình xử lý hồ sơ sẽ quyết định tỷ lệ đậu hay rớt của hồ sơ. Vì người thực hiện hồ sơ là chủ thể trực tiếp tác nghiệp, xử lý mọi khó khăn của hồ sơ, là người trực tiếp tìm hiểu, cập nhật các quy định mới của các cơ quan chức năng.

Thực tế, nhiều trường hợp hồ sơ đầy đủ nhưng vẫn bị rớt giấy phép lao động vì người thực hiện không biết cách xử lý hồ sơ (chẳng hạn hồ sơ đầy đủ, nhưng vì ko hiểu hồ sơ, không hiểu quy định pháp luật, xin giấy phép lao động với vị trí không phù hợp với bằng cấp thì hồ sơ cũng bị cơ quan chức năng từ chối). Do đó, khả năng của người trực tiếp thực hiện hồ sơ làm giấy phép lao động là yếu tố vô cùng quan trọng.

Bí kíp tăng khả năng đậu giấy phép lao động tại khu công nghiệp Tân Tạo TPHCM

Như bạn đã thấy, người xử lý hồ sơ khá quan trọng. Tuy nhiên, thực tế, hiếm có ai có đủ thời gian, khả năng, kinh nghiệm xử lý mọi trường hợp làm giấy phép lao động tại khu công nghiệp Tân Tạo TPHCM, bởi có muôn hình vạn trạng trường hợp, đối tượng hồ sơ xin giấy phép lao động. Muốn chắc chắn có được kết quả giấy phép lao động, tăng tỷ lệ đậu hồ sơ thì doanh nghiệp trong các khu công nghiệp nên lựa chọn người thực hiện hồ sơ có kinh nghiệm, có thâm niên xử lý hồ sơ thông minh và khéo léo.

Nếu so sánh khả năng xử lý hồ sơ, tỷ lệ đậu hồ sơ do doanh nghiệp thực hiện với việc nhờ sự trợ giúp của các chuyên gia xử lý hồ sơ thì đương nhiên, chuyên gia xử lý hồ sơ sẽ có tỷ lệ đậu hồ sơ xin giấy phép lao động cao hơn. Do đó, dù doanh nghiệp trong khu công nghiệp có chọn cách tự thực hiện hồ sơ thì cũng nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia làm giấy phép lao động.

bí kíp xin giấy phép lao động tại kcn tân tạo

PNVT trao bạn chìa khóa vàng để mở khóa mọi hồ sơ làm giấy phép lao động tại Việt Nam

Nhiều người biết đến PNVT từ dịch vụ dịch thuật công chứng, gia hạn visa, làm thẻ tạm trú, đổi giấy phép lái xe quốc tế nhưng cũng có nhiều người biết đến PNVT bởi dịch vụ làm giấy phép lao động. Và dù ở lĩnh vực nào đi chăng nữa thì PNVT cũng vẫn luôn cung cấp cho quý khách hàng chất lượng dịch vụ tốt nhất.

Do đó, đến với dịch vụ làm giấy phép lao động PNVT, doanh nghiệp, người nước ngoài sẽ hoàn toàn có thể an tâm, vì PNVT luôn tư vấn và hỗ trợ mở khóa mọi hồ sơ làm giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam, kể cả người nước ngoài làm trong cũng như ngoài khu công nghiệp.
PNVT tháo gỡ, mở khóa mọi nút thắt của hồ sơ, tư vấn chính xác các vấn đề, hỗ trợ giúp quý khách hàng chuẩn bị hồ sơ làm giấy phép lao động đầy đủ, hợp lệ, đảm bảo hồ sơ sẽ được cơ quan chức năng tiếp nhận và sẽ sớm được cấp giấy phép lao động.

Vì vậy, nếu bạn đang cần tìm một chuyên gia tư vấn mở khóa hồ sơ làm giấy phép lao động tại khu công nghiệp Tân Tạo, TPHCM thì hãy gọi cho PNVT của chúng tôi nhé. Không có trường hợp nào PNVT không từng gặp qua, do đó, bạn an tâm về khả năng hỗ trợ của PNVT nhé.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!
GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG PNVT 
CHUYÊN GIẢI QUYẾT HỒ SƠ KHÓ – HỒ SƠ BỊ TỪ CHỐI BẰNG CÔNG VĂN
217/2A1 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.17, Q. Bình Thạnh, TPHCM

ĐT: (028) 3510 6980 | (028) 3514 7013  | (028) 3514 7944  | Di động: 0977 894 613

Email: pnvt05@gmail.com ; pnvt04@gmail.com ;pnvt911@gmail.com; pnvt09@gmail.com ; pnvt15@gmail.com ( TPHCM)

 pnvt04@gmail.com ;pnvt15@gmail.com ; pnvt06@gmail.com ;pnvt08@gmail.com; pnvt07@gmail.com ; pnvt911@gmail.com; (Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước, Long An, Lâm Đồng, Trà Vinh, Tiền Giang…)

Than phiền và góp ý: pnvtvn@gmail.com; Di động: 0977 97 99 96

Bình luận


*

EnglishVietnamUnknown