Home Dịch vụ giải quyết GPLĐ bị từ chối Vì sao chọn dịch vụ làm giấy phép lao động cho người nước ngoài tại PNVT

Vì sao chọn dịch vụ làm giấy phép lao động cho người nước ngoài tại PNVT

Người nước ngoài muốn hợp pháp làm việc tại Việt Nam phải có trong tay giấy phép lao động ngoại trừ trường hợp được xác định không thuộc diện cấp giấy phép lao động theo quy định tại Nghị định 11/2016/NĐ-CP. Để thực hiện 1 trong 2 thủ tục xin giấy phép lao động hay xin miễn giấy phép lao động đều không hề đơn giản, bởi doanh nghiệp, người nước ngoài không am hiểu hết tất cả các vấn đề liên quan đến việc này một cách cụ thể.

Một số người có kinh nghiệm làm thủ tục xin giấy phép lao động vài lần nhưng cũng không thể hiểu hết muôn hình vạn trạng của hồ sơ xin giấy phép lao động, dù là cùng xin giấy phép lao động cho một đối tượng nào đó. Vì vậy, để nhanh chóng sở hữu giấy phép lao động trong tay doanh nghiệp, người nước ngoài cần phải làm gì?

Và công ty cung cấp dịch vụ nào có uy tín, có thương hiệu vừa xử lý nhanh hồ sơ xin giấy phép lao động nhanh chóng, vừa nhận được giấy phép lao động thật 100%? Câu trả lời sẽ được tiết lộ trong bài viết này, các bạn hãy dành vài phút tìm hiểu nhé.

Giấy phép lao động là gì và điều kiện để người nước ngoài được làm việc hợp pháp tại Việt Nam

Giấy phép lao động là giấy tờ do Sở Lao động, Thương binh và Xã hội hoặc Ban Quản lý các khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao, khu kinh tế tại các tỉnh/thành cấp cho người lao động nước ngoài tùy theo từng trường hợp cụ thể. Người nước ngoài có giấy phép lao động trong tay được phép làm việc hợp pháp tại Việt Nam. Hay nói cách khác, quyền và nghĩa vụ của họ được pháp luật Việt Nam bảo vệ theo luật lao động Việt Nam.

Vì sao chọn dịch vụ làm giấy phép lao động cho người nước ngoài tại PNVT
Vì sao chọn dịch vụ làm giấy phép lao động cho người nước ngoài tại PNVT

Nói về điều kiện để công dân nước ngoài vào làm việc tại Việt Nam thì điều 169, Luật Lao động Việt Nam 2012 quy định những người nước ngoài đảm bảo những điều kiện sau sẽ được làm việc tại Việt Nam:

* Thứ nhất: Lao động là công dân nước ngoài vào làm việc tại Việt Nam phải có đủ các điều kiện sau đây:

1) Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ;

2) Có trình độ chuyên môn, tay nghề và sức khỏe phù hợp với yêu cầu công việc;

3) Không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam và pháp luật nước ngoài;

4) Có giấy phép lao động do cơ quan nhà nước có thẩm quyền của Việt Nam cấp, trừ các trường hợp theo quy định tại Điều 172 của Bộ luật này.

Giấy phép lao động là gì và điều kiện để người nước ngoài được làm việc hợp pháp tại Việt Nam

* Thứ hai: Lao động là công dân nước ngoài làm việc tại Việt Nam phải tuân theo pháp luật lao động Việt Nam, điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên có quy định khác và được pháp luật Việt Nam bảo vệ.

Vướng mắc không thể tránh khỏi của việc làm giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam

Bất kỳ doanh nghiệp, người nước ngoài nào khi làm giấy phép lao động đều gặp phải những vướng mắc, dù là xin giấy phép lao động trong Ban Quản lý hay ngoài Ban Quản lý. Dưới đây là một vài vướng mắc thường gặp khi xin giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam:

1) Hồ sơ không đầy đủ, chẳng hạn thiếu giấy tờ, bằng cấp, chứng chỉ, kinh nghiệm làm việc ở nước ngoài,…

2) Hồ sơ không hợp lệ, chẳng hạn thông tin giữa các văn bản thông thống nhất với nhau, bằng cấp, kinh nghiệm một đằng xin vị trí làm việc một nẻo,…

3) Không biết khai mẫu hồ sơ xin giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam

4) Không biết hướng giải quyết hồ sơ, vì có muôn hình vạn trạng các trường hợp làm giấy phép lao động

5) Khó khăn trong việc giải trình với cơ quan tiếp nhận hồ sơ, do không hiểu và nắm rõ tính chất của hồ sơ….

6) Không nắm được điểm chính yếu của hồ sơ cần giải quyết khi gặp vướng mắc. Vì vậy, người thực hiện hồ sơ thường không biết phải bắt đầu xử lý từ khâu gì, làm sao để tiết kiệm mà lại hiệu quả

Vướng mắc không thể tránh khỏi của việc làm giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam

Rất nhiều trường hợp vướng mắc, không thể nào kể hết, và khi gặp phải những vướng mắc về thủ tục hành chính thì nhiều người không tránh khỏi lo lắng, căng thẳng và mệt mỏi. Vì vậy, tỷ lệ đậu hồ sơ không nhiều nếu bạn chưa có kinh nghiệm thực hiện thủ tục, hiểu cặn kẽ hồ sơ và chuẩn bị hồ sơ làm giấy phép lao động thật chu đáo và tỉ mỉ.

Vì sao nên chọn dịch vụ làm giấy phép lao động tại PNVT

Rất nhiều hồ sơ bị từ chối cấp giấy phép lao động, và cũng không hiếm trường hợp hồ sơ bị trả về để tiến hành sửa đổi, bổ sung theo quy định của pháp luật. Vì vậy, cách thông minh và an toàn lại tiết kiệm nhiều thời gian, công sức, chi phí khi thực hiện thủ tục chính là sử dụng dịch vụ làm giấy phép lao động. Và dưới đây là một vài lý do giúp bạn hiểu được tầm quan trọng của việc sử dụng dịch vụ làm giấy phép lao động tại công ty có uy tín tại TPHCM:

1) Dịch vụ làm giấy phép lao động biết kỹ năng xử lý hồ sơ: bạn thử tưởng tượng nếu bạn tự làm thủ tục thì dĩ nhiên bạn không thể xử lý hồ sơ nhanh như một chuyên gia làm giấy phép lao động có kinh nghiệm được. Đây là lẽ dĩ nhiên, và một điều đặc biệt nữa là chuyên gia tại các công ty dịch vụ thường am hiểu quy định pháp luật, lại có trải nghiệm thực tế, xử lý rất nhiều dạng hồ sơ nên không có vấn đề gì có thể làm khó họ.

2) Dịch vụ làm giấy phép lao động rút ngắn quá trình xử lý hồ sơ, sớm có kết quả:

Vì có kỹ năng xử lý hồ sơ, hiểu đường đi nước bước của quy trình làm giấy phép lao động, lại biết từng yêu cầu đối với từng loại tài liệu nên họ xử lý rất nhanh hồ sơ. Bên cạnh đó, họ hiểu được cách thức tiếp nhận, giải quyết hồ sơ của cơ quan chức năng nữa, nên việc họ sẽ giúp bạn xử lý hồ sơ nhanh chóng, sớm có được kết quả giấy phép lao động

3) Dịch vụ làm giấy phép lao động tiết kiệm chi phí, thời gian, công sức:

Việc sử dụng dịch vụ làm giấy phép lao động tưởng là không tiết kiệm, nhưng thật ra lại ngược lại, bởi thử nghĩ một vấn đề: nếu bạn không có kinh nghiệm hoặc có quá ít kinh nghiệm làm giấy phép lao động bạn sẽ không thể giải quyết hồ sơ nhanh, mà còn phải xử lý lại hồ sơ do hồ sơ không đầy đủ, hợp lệ. Bạn phải đi lại nhiều lần, khiến phát sinh chi phí, mất nhiều thời gian và công sức nữa.

chọn dịch vụ làm giấy phép lao động tại PNVT

PNVT giải tỏa mọi lo lắng, tháo gỡ mọi khó khăn, xử lý nhanh, triệt để mọi hồ sơ khó xin giấy phép lao động của người nước ngoài tại Việt Nam

Đã tồn tại và phát triển hơn 11 năm, PNVT có bề dày kinh nghiệm trong việc xử lý hồ sơ làm giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam. Chúng tôi hiểu tâm lý khách hàng, sẽ giúp bạn giải tỏa mọi vấn đề, vướng mắc của hồ sơ, giải quyết nhanh mọi khó khăn, và đặc biệt là chúng tôi có thể tư vấn và hỗ trợ bạn tìm được hướng giải quyết cho những hồ sơ khó xin giấy phép lao động.

PNVT hiện được khách hàng trong và ngoài nước tin tưởng ủy thác việc thực hiện thủ tục làm giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam. Chúng tôi là công ty có uy tín, được cấp biểu tượng “Đã đăng ký với Bộ Công thương” tại trang website chính của công ty là: https://pnvt.vn

Vì vậy, bạn có thể an tâm, đến với PNVT là đến với dịch vụ làm giấy phép lao động cho người nước ngoài thật 100%. Hiện chúng tôi, đang đáp ứng nhu cầu làm giấy phép lao động tại 32 tỉnh thành từ Đà Nẵng đến Cà Mau, vì vậy, nếu bạn đang cần tìm một công ty cung cấp dịch vụ làm giấy phép lao động cho người nước ngoài có uy tín tại TPHCM thì hãy đến với PNVT nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

One thought on “Dịch vụ làm giấy phép lao động, thủ tục siêu đơn giản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.