Home Miễn Giấy phép LĐ Cách xin miễn giấy phép lao động cho người nước ngoài diện kết hôn

Cách xin miễn giấy phép lao động cho người nước ngoài diện kết hôn

Theo Bộ Luật Lao động 2019 và Nghị định 152/2020/NĐ-CP ngày 30/12/2020, các đối tượng người lao động nước ngoài kết hôn với Việt Nam sẽ được miễn giấy phép lao động. Tuy nhiên cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp vẫn phải tiến hành  báo cáo với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội về các trường hợp này để cơ quan chức năng quản lý, giám sát việc sử dụng người lao động nước ngoài tại đơn vị. Và dưới đây là cách xin miễn giấy phép lao động cho người nước ngoài diện kết hôn.

 xin miễn giấy phép lao động cho người nước ngoài diện kết hôn

Xin miễn giấy phép lao động cho người nước ngoài diện kết hôn cần chuẩn bị gì?

Trong Nghị định 152/2020/NĐ-CP không có hướng dẫn chi tiết cụ thể cho doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức trong việc lập hồ sơ xin miễn giấy phép lao động cho người nước ngoài diện kết hôn. Hiểu được điều này, PNVT chia sẻ thành phần hồ sơ xin miễn giấy phép lao động cho người nước ngoài diện kết hôn. Những giấy tờ này cần phải lập để gửi cho Sở Lao động Thương binh và xã hội nơi người lao động nước ngoài dự kiến làm việc.

Hồ sơ cần chuẩn bị gồm:

  • Giấy phép đăng ký kinh doanh
  • Giấy đăng ký kết hôn (sao y). Trường hợp giấy do nước ngoài cấp, cần hợp pháp hóa lãnh sự, dịch công chứng, sao y.
  • Giấy CMND/ Thẻ căn cước, sổ hộ khẩu của người người Việt
  • Hộ chiếu của người nước ngoài (sao y) kèm bảm chính
  • Form mẫu người lao động nước ngoài không phải làm thủ tục xác nhận người lao động nước ngoài không thuộc diện cấp giấy phép lao động.

Xin miễn giấy phép lao động cho người nước ngoài diện kết hôn khai chính xác mẫu hồ sơ

Hồ sơ xin miễn giấy phép lao động cho người nước ngoài diện kết hôn không thể thiếu mẫu người lao động nước ngoài không phải làm thủ tục xác nhận người lao động nước ngoài không thuộc diện cấp giấy phép lao động. Mẫu cần khai họ và tên, tuổi, quốc tịch, số hộ chiếu, tên người sử dụng lao động nước ngoài, ngày bắt đầu và ngày kết thúc làm việc trước ít nhất 3 ngày, kể từ ngày người lao động nước ngoài dự kiến bắt đầu làm việc tại Việt Nam.

 

Nếu không xem được, hãy click tại đây

Xin miễn giấy phép lao động cho người nước ngoài diện kết hôn như thế nào?

Việc gửi hồ sơ xin miễn giấy phép lao động cho người nước ngoài diện kết hôn cần phải đến Sở Lao động – Thương binh và Xã hội trước ít nhất 3 ngày, kể từ ngày người lao động nước ngoài dự kiến bắt đầu làm việc.

Khi đối tượng này thay đổi nơi làm việc, thì nơi làm việc mới cũng phải tiến hành thực hiện thủ tục xin miễn giấy phép lao động cho người nước ngoài diện kết hôn.

Xin miễn giấy phép lao động cho người nước ngoài diện kết hôn có mấy cách?

Các bạn có thể tự xin miễn giấy phép lao động cho người nước ngoài diện kết hôn. Tuy nhiên, để nhanh chóng và hiệu quả các bạn có thể xem giải pháp dưới đây:

Giải pháp xin miễn giấy phép lao động cho người nước ngoài diện kết hôn nhanh chóng

  • PNVT nhận tư vấn thủ tục xin miễn giấy phép lao động cho người nước ngoài diện kết hôn từ A-Z.
  • Giúp xử lý nhanh chóng và hiệu quả hồ sơ.
  • Được tư vấn hỗ trợ các thủ tục khác như: gia hạn visa cho người lao động nước ngoài, xin cấp thẻ tạm trú diện kết hôn…
  • Hỗ trợ tư vấn giải quyết mọi vấn đề phát sinh trong quá trình thực hiện thực hiện thủ tục.

Để được tư vấn và hỗ trợ xin miễn giấy phép lao động cho người nước ngoài diện kết hôn cũng như thủ tục xin cấp giấy phép lao động, xác nhận người lao động nước ngoài không thuộc diện cấp giấy phép lao động hãy gọi PNVT.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.