Chuyên gia nước ngoài không có bằng đại học vẫn xin được giấy phép lao động trong khu công nghiệp ở TPHCM

Chuyên gia nước ngoài là một trong 4 đối tượng được Chính Phủ Việt Nam khuyến khích làm việc tại các doanh nghiệp, các cơ quan, tổ chức, đặc biệt là các khu chế xuất, khu công nghiệp, khu công nghệ cao trên lãnh thổ Việt Nam. Người nước ngoài muốn làm việc ở vị trí chuyên gia phải có giấy phép lao động Việt Nam. Tuy nhiên có nhiều người nước ngoài không có bằng đại học chứng minh đủ điều kiện được cấp giấy phép lao động. Trong trường hợp này, PNVT vẫn có thể hỗ trợ khách hàng làm được giấy phép lao động. Hãy cùng tìm hiểu vấn đề này từ chuyên gia có kinh nghiệm xử lý hồ sơ hơn 11 năm của PNVT chúng tôi nhé.

chuyên gia nước ngoài không có bằng đại học vẫn xin được giấy phép lao động trong khu công nghiệp ở tphcm

Chuyên gia nước ngoài không có bằng đại học xin giấy phép lao động trong khu công nghiệp ở TPHCM bằng cách nào?

Theo quy định tại khoản 3 điều 3 nghị định 11/2016/NĐ-CP thì chuyên gia là người lao động nước ngoài thuộc một trong các trường hợp sau:

1) Có văn bản xác nhận là chuyên gia của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp tại nước ngoài;

2) Có bằng đại học trở lên hoặc tương đương và có ít nhất 03 năm kinh nghiệm làm việc trong chuyên ngành được đào tạo phù hợp với vị trí công việc mà người lao động nước ngoài dự kiến làm việc tại Việt Nam; trường hợp đặc biệt do Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định.

Như vậy khi xin giấy phép lao động trong khu công nghiệp ở TPHCM, nếu chuyên gia người nước ngoài không có bằng đại học thì phải có giấy xác nhận kinh nghiệm của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp tại nước ngoài. Trong trường hợp nếu người nước ngoài có những vướng mắc trong việc xử lý các loại giấy tờ chứng minh là chuyên gia (dịch thuật, hợp pháp hóa lãnh sự…) thì có thể gọi cho PNVT để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé.

chuyên gia không bằng đại học xin giấy phép lao động

Hồ sơ xin giấy phép lao động trong khu công nghiệp ở TPHCM dành cho chuyên gia nước ngoài

Chuyên gia nước ngoài làm việc trong khu công nghiệp TPHCM không phải là ít. Để hợp pháp làm việc tại khu công nghiệp cần phải thực hiện hồ sơ xin giấy phép lao động cho đối tượng này.

Thành phần hồ sơ cần chuẩn bị gồm có:

1) Văn bản đề nghị cấp giấy phép lao động của doanh nghiệp

2) Công văn chấp thuận của cơ quan có thẩm quyền về việc cho phép sử dụng người lao động nước ngoài

3) Hình 4 x 6cm

4) Hộ chiếu

5) Lý lịch tư pháp

6) Giấy khám sức khỏe

7) Giấy tờ chứng minh là chuyên gia nước ngoài như: giấy xác nhận chuyên gia; hoặc bằng đại học trở lên, giấy xác nhận có ít nhất 3 năm kinh nghiệm làm việc trong chuyên ngành được đào tạo phù hợp với vị trí công việc người lao động nước ngoài dự kiến làm việc tại Việt Nam.

8) Các giấy tờ liên quan khác như: thư bổ nhiệm của công ty mẹ ở nước ngoài hoặc hợp đồng lao động…

hồ sơ xin giấy phép lao động cho chuyên gia

Lưu ý khi thực hiện hồ sơ xin giấy phép lao động trong khu công nghiệp TPHCM cho chuyên gia người nước ngoài

Để đảm bảo hồ sơ xin giấy phép lao động trong khu công nghiệp TPHCM được cơ quan chức năng tiếp nhận, thì người thực hiện hồ sơ cần lưu ý một số điểm sau:

1) Nếu hồ sơ xin cấp giấy phép lao động có bằng đại học và giấy xác nhận kinh nghiệm làm việc ít nhất 3 năm trong chuyên ngành được đào tạo thì không cần phải bổ sung giấy xác nhận là chuyên gia, và ngược lại nếu không có giấy xác nhận là chuyên gia thì phải có bằng đại học trở lên và giấy xác nhận kinh nghiệm ít nhất 3 năm theo quy định của pháp luật Việt Nam.

2) Vị trí công việc dự kiến sẽ làm phải phù hợp với bằng cấp, giấy xác nhận kinh nghiệm

3) Kinh nghiệm làm việc phải đủ 3 năm trong chuyên ngành được đào tạo. Nếu không đủ 3 năm thì hãy liên hệ đến PNVT để được tư vấn và tìm hiểu thêm về vấn đề này.

4) Khi khai mẫu hồ sơ xin giấy phép lao động cần phải khai đầy đủ, chính xác, không thừa, cũng không thiếu thông tin. Điều này vô cùng quan trọng vì cơ quan chức năng sẽ xem xét mẫu hồ sơ rất kỹ.

5) Nếu có bất kỳ vướng mắc nào trong quá trình thực hiện hồ sơ thì nên hỏi ý kiến của các chuyên gia làm giấy phép lao động có uy tín, đừng tự xử lý hồ sơ sẽ có thể phát sinh chi phí, hoặc bị cơ quan chức năng trả hồ sơ do hồ sơ không đầy đủ, hợp lệ, quá thời gian thực hiện thủ tục.

hô sơ xin giấy phép lao động cho chuyên gia

PNVT nhận tư vấn và hỗ trợ chuyên gia nước ngoài không có bằng đại học xin giấy phép lao động trong khu công nghiệp ở TPHCM

Không chỉ hỗ trợ người nước ngoài thực hiện việc dịch thuật, công chứng, hợp pháp hóa lãnh sự, làm thẻ tạm trú, gia hạn visa, đổi giấy phép lái xe quốc tế, thực hiện thủ tục nhập cảnh, xin giấy miễn thị thực 5 năm … mà PNVT còn là một trong những “cây đại thụ” với đội ngũ làm giấy phép lao động chuyên nghiệp. Chúng tôi không chỉ tư vấn và hỗ trợ xử lý triệt để mọi trường hợp xin cấp giấy phép lao động mà chúng tôi còn là những chuyên gia hàng đầu trong việc tư vấn tháo gỡ, và hỗ trợ các khu công nghiệp ở TPHCM xin giấy phép lao động cho chuyên gia, kể cả những người không có bằng đại học.

Vì vậy, bạn hãy nhấc máy và gọi điện cho chuyên gia của PNVT chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ xin giấy phép lao động trong khu công nghiệp tại TPHCM cho các chuyên gia. PNVT cam đoan, một khi PNVT nhận hồ sơ thì 100% giấy phép lao động sẽ nằm trong tay bạn.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top