Home Miễn Giấy phép LĐ Dịch vụ xác nhận miễn giấy phép lao động tại TP.HCM

Dịch vụ xác nhận miễn giấy phép lao động tại TP.HCM

Doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng, sử dụng người lao động nước ngoài phải tiến hành xin giấy phép lao động hoặc xin xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động, miễn giấy phép lao động. Thủ tục xin xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động về cơ bản cũng bao gồm hai bước chính: giải trình nhu cầu và xin xác nhận, trừ trường hợp chỉ cần báo cáo.

Nếu doanh nghiệp chưa có kinh nghiệm xử lý vấn đề này sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình thực hiện. Việc thắt lưng buộc bụng tự làm đôi khi còn làm chậm trễ tiến độ công việc của chính mình. Đơn vị có nhu cầu xác nhận miễn giấy phép lao động tại TP.HCM có thể liên hệ ngay cho PNVT để kịp thời hỗ trợ.

Sự khác biệt giữa thủ tục xin GPLĐ và xác nhận miễn GPLĐ

Có nhiều người nhầm tưởng khi thuộc diện miễn giấy phép lao động thì có thể làm việc tự do tại Việt Nam mà không cần xin phép. Doanh nghiệp tuyển dụng lao động cần hiểu rằng chế định của nhà nước đưa ra phải đảm bảo quản lý được nguồn lao động nước ngoài khi giao lưu, làm việc tại Việt Nam.

Vì thế trường hợp miễn giấy phép lao động vẫn phải làm thủ tục báo cáo. Quy trình thực hiện đối với đối tượng này sẽ đơn giản hơn, tiết kiệm rất nhiều.

Tự làm xác nhận miễn giấy phép lao động sẽ gặp khó khăn gì?

Tương tự như thủ tục xin giấy phép lao động, nếu doanh nghiệp tự mình làm xác nhận miễn giấy phép lao động có thể gặp một số khó khăn như sau:

  • Giải trình nhu cầu sử dụng lao động nước ngoài không thành công vì không nắm rõ các tiêu chí và nội dung cần trình bày. Nếu không giải trình được đồng nghĩa với việc không được sử dụng lao động nước ngoài kể cả trường hợp có giấy phép hay được miễn giấy phép lao động
  • Phải tự mình hợp pháp hóa lãnh sự, dịch công chứng giấy tờ trong bộ giấy phép xác nhận trước khi nộp cho Bộ/Sở LĐTBXH
  • Không nắm rõ quy trình, chưa có kinh nghiệm thực tế nên mất thời gian cho sửa chữa, bổ sung hồ sơ, giấy tờ
  • Mất quá nhiều thời gian và chi phí đi lại, phải chờ đợi nộp hồ sơ tại cơ quan nhà nước

miễn giấy phép lao động

Dịch vụ xác nhận miễn giấy phép lao động tại TP.HCM

Để đảm bảo không gây thiệt hại hay rủi ro cho chính mình khi sử dụng lao động nước ngoài thuộc diện miễn giấy phép, doanh nghiệp nên tìm đến một đơn vị cung cấp dịch vụ xác nhận miễn giấy phép lao động uy tín, chất lượng. Không nên “vứt tiền qua cửa sổ” bằng cách tự thực hiện trong khi không có kinh nghiệm.

Với hơn 14 năm xây dựng và phát triển dịch vụ hỗ trợ người nước ngoài hoàn tất các thủ tục pháp lý tại Việt Nam. Chúng tôi có thể cung cấp:

  • Trọn gói từ A-Z việc xin xác nhận miễn giấy phép lao động
  • Tư vấn miễn phí các quy định liên quan đến giấy phép lao động theo nghị định 152/2020/NĐ-CP, xuất nhập cảnh cho người nước ngoài
  • Đại diện khách hàng xử lý các vấn đề phức tạp phát sinh khi xin xác nhận
  • Nhận kết quả từ phía cơ quan nhà nước và bàn giao ngay cho khách hàng
  • Cung cấp thêm một số dịch vụ liên quan như: đón người lao động nước ngoài, xin cấp thị thực visa, làm hồ sơ kết hôn với người Việt Nam…

Quý khách nếu gặp vướng mắc về việc xác nhận miễn giấy phép lao động cho người nước ngoài, vui lòng liên hệ với PNVT để được hỗ trợ nhanh nhất!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.