Thành viên góp vốn là gì và việc xin miễn giấy phép lao động cho thành viên góp vốn

Thành viên góp vốn là gì, có lẽ là thắc mắc của nhiều người khi tìm hiểu thủ tục xin miễn giấy phép lao động cho thành viên góp vốn người nước ngoài tại Việt Nam. Tại sao đối tượng này nên xin giấy xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động (hay còn gọi là xin miễn giấy phép lao động)? Và những loại giấy tờ, văn bản nào cần phải chuẩn bị khi thực hiện thủ tục xin miễn giấy phép lao động cho thành viên góp vốn. Sau đây, chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Thành viên góp vốn là gì ?

Theo Luật Doanh nghiệp năm 2014 thì thành viên góp vốn là người góp một phần tài sản vào hoạt động kinh doanh của một doanh nghiệp/ tổ chức nào đó. Thông tin cá nhân của thành viên góp vốn cùng số vốn góp được thể hiện trên giấy phép đăng ký kinh doanh.

miễn giấy phép loa động cho thành viên góp vốn

Về lợi ích và phạm vi thì đối tượng này được chia lợi nhuận hàng năm tương ứng với tỷ lệ vốn góp trong vốn điều lệ của doanh nghiệp. Họ chỉ chịu trách nhiệm về khoản nợ của công ty trong phạm vi số vốn đã góp vào công ty. Đặc biệt là họ được phép chuyển nhượng phần vốn góp của mình cho người khác tại công ty. Tuy nhiên, đối tượng này không được tham gia quản lý công ty, không được tiến hành công việc kinh doanh nhân danh công ty.

Thành viên góp vốn là gì

Tại sao nên xin miễn giấy phép lao động cho thành viên góp vốn

Thành viên góp vốn là đối tượng có tên trên giấy phép đăng ký kinh doanh, đối tượng này không cần phải thực hiện thủ tục xin miễn giấy phép lao động. Tuy nhiên, để được lưu trú lâu dài tại Việt Nam, đối tượng này cần phải làm thẻ tạm trú. Và để tiết kiệm lệ phí thực hiện thủ tục, dễ dàng trong việc xin cấp thẻ tạm trú thành viên góp vốn thì bạn nên thực hiện thủ tục xin miễn giấy phép lao động cho thành viên góp vốn, sau đó sẽ tiến hành thủ tục xin cấp thẻ tạm trú.

Trong trường hợp, thành viên góp vốn không muốn làm thẻ tạm trú để được lưu trú lâu dài tại Việt Nam thì họ phải tiến hành thực hiện thủ tục gia hạn visa rất nhiều lần, vì visa chỉ có thời hạn tối đa là 12 tháng. Và dĩ nhiên, bạn chọn giải pháp gia hạn visa cho thành viên góp vốn là sẽ phải xác định vấn đề là mất nhiều thời gian, công sức và chi phí phải thực hiện thủ tục gia hạn visa nhiều lần.

Do đó, nếu bạn có ý định ở Việt Nam thì để tiết kiệm, thuận lợi làm thẻ tạm trú và lưu trú lâu dài ở Việt Nam thì nên xin miễn giấy phép lao động cho thành viên góp vốn, rồi làm thẻ tạm trú 02 năm cho đối tượng này.

xin miễn giấy phép lao động cho thành viên góp vốn

Hồ sơ xin miễn giấy phép lao động cho thành viên góp vốn

Để thực hiện thủ tục xin miễn giấy phép lao động cho thành viên góp vốn thì bạn cần chuẩn bị những loại giấy tờ sau:

  1.  Mẫu 1 thông tư 18/2018/TT-BLĐTBXH
  2. Mẫu 5 thông tư 18/2018/TT-BLĐTBXH
  3.  Giấy phép đăng ký kinh doanh
  4.  Hộ chiếu còn thời hạn
  5. Hồ sơ xin miễn giấy phép lao động cho thành viên góp vốn

Nếu bạn muốn thực hiện thủ tục xin miễn giấy phép lao động cho thành viên góp vốn thì thủ tục xin cấp thẻ tạm trú trọn gói tại công ty cung cấp dịch vụ có uy tín PNVT thì hãy gọi đến văn phòng của chúng tôi. Với hơn 11 năm kinh nghiệm, chuyên gia của chúng tôi sẽ nhanh chóng xử lý hồ sơ, giúp bạn có giấy miễn chỉ trong 2-3 tuần, còn thẻ tạm trú thì trong 1 ngày, 3 ngày, 7 ngày làm việc. Tùy theo mức độ cần thiết thẻ tạm trú của thành viên góp vốn.

Như vậy, PNVT đã giải thích thành viên góp vốn là gì và sự cần thiết của việc thực hiện thủ tục xin miễn giấy phép lao động cho thành viên góp vốn, hồ sơ cần chuẩn bị khi thực hiện thủ tục. Nếu các bạn còn vướng mắc nào về vấn đề này thì hãy gọi cho PNVT của chúng tôi để được tư vấn miễn phí và hỗ trợ thêm nhé.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top